Perlis Từ Chối Cấp Giấy Phép Mới Cho Các Cửa Hàng Đánh Bạc Và Bán Vé Số

Perlis Từ Chối Cấp Giấy Phép Mới Cho Các Cửa Hàng Đánh Bạc Và Bán Vé Số

xosotoday.com cập nhật MB (Menteri Besar) cho biết Perlis sẽ không phê duyệt các giấy phép mới cho các cửa hàng bán vé số, nhưng sẽ thảo luận trong tuần tới xem liệu các cửa hàng hiện có ở tiểu bang này có thể tiếp tục hoạt động hay không. Thông tin này được đưa ra bởi Perlis Menteri Besar Mohd Shukri Ramli.

Theo báo Sin Chew Daily, Shukri cho biết ông dự định đưa vấn đề đóng cửa các cửa hàng bán vé số XSMB hôm nay Trực tiếp này lên cuộc họp của Hội đồng nhà nước Perlis vào tuần tới để thảo luận.

Trong khi Sin Chew Daily đưa tin Shukri nói rằng ông cá nhân muốn đóng cửa các cửa hàng bán vé số, ông nói rằng bất kỳ quyết định nào sẽ phải chờ đến sau cuộc họp của Hội đồng nhà nước.

Theo báo cáo, Shukri nói rằng chính phủ tiểu bang Perlis sẽ trước tiên nghiên cứu các luật hiện hành, ông cũng đã trình lên vấn đề này với Perlis mufti nhưng chưa nhận được phản hồi.

Shukri nói rằng chính phủ tiểu bang Perlis sẽ trước tiên nghiên cứu các luật hiện hành
Shukri nói rằng chính phủ tiểu bang Perlis sẽ trước tiên nghiên cứu các luật hiện hành

Ông cho biết ông sẽ thảo luận vấn đề này với Perlis mufti trước khi thảo luận với Hội đồng nhà nước Perlis và chỉ sau đó mới đưa ra quyết định cuối cùng.

Theo Sin Chew Daily, Shukri cho biết giảng dạy Hồi giáo cho phép thuế thu được từ các nguồn không Hồi giáo như đánh bạc để sử dụng cho cơ sở hạ tầng công cộng, và ông nói rằng điều đó có nghĩa là chính phủ tiểu bang sẽ tách riêng các nguồn thu từ hoạt động đánh bạc nếu các cửa hàng hiện có được phép tiếp tục hoạt động.

Hiện tại, Perlis có sáu cửa hàng bán vé số, bao gồm ba cửa hàng ở Kangar, hai cửa hàng ở Padang Besar và một cửa hàng ở Kuala Perlis. Báo cáo cho biết hai trong số các cửa hàng này đã được gia hạn giấy phép hoạt động cho đến năm sau, trong khi bốn cửa hàng khác có các ngày hết hạn khác nhau vào tháng 7, tháng 9 và tháng 10.

Báo cáo cho biết một số công ty hoạt động đánh bạc ở Perlis đã nhận được thư chính thức từ hội đồng thành phố Kangar thông báo rằng giấy phép của họ sẽ không được gia hạn khi hết hạn.

Fakhrul Anwar Ismail, thành viên Hội đồng nhà nước Perlis chịu trách nhiệm về nhà ở và chính quyền địa phương, đã xác nhận các thư này. Báo Sin Chew Daily đưa tin ông nói rằng Perlis Menteri Besar sẽ thông báo sau khi chính phủ tiểu bang Perlis đưa ra chính sách mới.

Trong cùng bản tin, Norazlan Yahaya, Chủ tịch hội đồng thành phố Kangar, xác nhận các thư chính thức gửi đến các cửa hàng đánh bạc và cho biết hội đồng sẽ không cấp giấy phép hoạt động mới cho ngành công nghiệp đánh bạc và không gia hạn giấy phép đã có khi hết hạn.

Vào tháng 3, Fakhrul được đưa tin cho biết chính phủ tiểu bang Perlis chưa nhận được đơn xin mở các cơ sở đánh bạc hay bán vé số ở đây và kế hoạch của họ là dần dần ngừng hoạt động các cơ sở đánh bạc và bán vé số.

Vào tháng 1 năm nay, Shukri nói rằng chính phủ tiểu bang Perlis sẽ xem xét các luật hiện hành, bao gồm thời hạn của giấy phép các cửa hàng đánh bạc, trước khi đưa ra bất kỳ biện pháp nào. Khi đó, ông nói rằng Perlis chưa thảo luận về bất kỳ biện pháp nào để cấm các cửa hàng bán vé số.

Vào ngày 14 tháng 11 năm 2021, Kedah Menteri Besar Datuk Seri Muhammad Sanusi Md Nor đã thông báo rằng chính phủ Kedah sẽ không phê duyệt giấy phép đánh bạc mới và sẽ không gia hạn các giấy phép hiện có để giữ cho tiểu bang không có hoạt động đánh bạc.

Từ ngày 1 tháng 1 năm nay, tất cả các cửa hàng bán vé số ở Kedah đã phải ngừng hoạt động, vì chính phủ tiểu bang quyết định rằng họ nên dừng hoạt động và không gia hạn giấy phép.

Xem thêm: Dự Đoán Về Tương Lai Của Xổ Số: Sự Phát Triển Công Nghệ Và Quy Định Pháp Lý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *